spot_img

CÁCH XÁC ĐỊNH TÀI SẢN CHUNG CỦA VỢ CHỒNG THEO QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT.

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác

Bà Nguyễn Thị Mai Hạnh ở huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai gửi yêu cầu cần tư vấn đến Văn phòng luật sư Lê Giang như sau:

Sau khi ba mẹ chồng mất có để lại cho chồng tôi một căn hộ chung cư, giấy tờ đều mang tên chồng tôi. Sau này tôi phát hiện chồng tôi ngoại tình, không chỉ có thế, anh ta đã con con riêng với bồ, và còn sang tên căn hộ chung cư đó cho cô ta. Nay tôi ly hôn, con trai tôi mới được 6 tuổi, bé ở với tôi thì tôi có thể đòi lại căn hộ đó hay không?

Văn phòng luật sư Lê Giang cám ơn bà đã tin tưởng luật sư của chúng tôi. Câu hỏi của bà sẽ được giải đáp như sau:

Tại Điều 33 Luật HNGĐ 2014 về tài sản chung của vợ chồng

Tài sản chung của vợ chồng gồm tài sản do vợ, chồng tạo ra, thu nhập do lao động, hoạt động sản xuất, kinh doanh, hoa lợi, lợi tức phát sinh từ tài sản riêng và thu nhập hợp pháp khác trong thời kỳ hôn nhân, trừ trường hợp được quy định tại khoản 1 Điều 40 của Luật này; tài sản mà vợ chồng được thừa kế chung hoặc được tặng cho chung và tài sản khác mà vợ chồng thỏa thuận là tài sản chung.

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng.

Theo thông tin mà bà cung cấp thì cha mẹ chồng bà chết để lại thừa kế cho chồng bà một căn hộ chung cư và đứng tên một mình chồng cha, như vậy chung cư này được xác định là tài sản chồng bà được thừa kế riêng trong thời kỳ hôn nhân. Chồng bà có quyền định đoạt tài sản riêng này, bà không có quyền đòi lại căn hộ chung cư khi ly hôn.

Khi ly hôn bà có quyền yêu cầu chia tài sản chung mà hai vợ chồng bà tạo lập trong thời kỳ hôn nhân và yêu cầu chồng bà cấp dưỡng để nuôi con chung chưa thành niên (mới 6 tuổi) đến tuổi trưởng thành.

Thân chào bà.

Cần tư vấn chi tiết hơn hoặc cần hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi:

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG

Địa chỉ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt nam.

Luật sư tư vấn(Telephone, zalo, viber) : 0903.392.117-0902.268.667-
0901.85.96.83.

Website: legianglaw.com
Email: lsgiangle@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới