spot_img

ĐẶT CỌC MUA BÁN NHÀ ĐẤT THEO LUẬT ĐỊNH

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác

Ông Phạm Thành Trung ở phường Tân Định, TX. Bến Cát gửi yêu cầu cần tư vấn đến Văn phòng luật sư Lê Giang như sau:

Vợ chồng tôi có mua một căn nhà cấp 4. Khi làm giấy tờ mua bán chuyển nhượng nhà tôi có đặt cọc trước 400 triệu đồng.Giấy tờ mua bán chuyển nhượng có chữ ký của vợ chồng bán nhà và vợ chồng tôi, đồng thời có thêm người làm chứng nữa. Tổng số tiền mua nhà là 2 tỷ tôi đưa trước 400 triệu và dọn về đó ở. Tôi có sửa sang lại nhà tốn hết 200 triệu. Đến ngày hẹn giao sổ đỏ để tôi đưa nốt số tiền còn lại thì họ nói không bán nữa. Chúng tôi đã bỏ ra 200 triệu tôi để sửa sang lại rồi bây giờ họ không bán nữa thì tôi phải làm sao?

Trả lời:

Chào ông, Văn phòng luật sư Lê Giang rất vui nhận được yêu cầu tư vấn của ông. Trường hợp ông thắc mắc chúng tôi nghiên cứu xin trả lời như sau:

Theo thông tin ông cung cấp thì ông đã đặt cọc 400 triệu đồng và nhận nhà. Trong quá trình đó ông đã bỏ 200 triệu đồng để sửa chữa căn nhà, nhưng khi đến ngày hẹn giao sổ đỏ thì bên bán không chịu bán nữa. Do ông không thông tin đầy đủ nội dung hợp đồng ông đã ký hợp đồng là đặt cọc hay mua bán, đã được ký tại phòng công chứng và đăng bộ sang tên theo quy định hay chưa, do đó chúng tôi chia 2 làm 2 trường hợp sau:

       Trường hợp giữa ông và Bên bán mới ký hợp đồng đặt cọc, đang chờ đến ngày ký hợp đồng chuyển nhượng ra phòng công chứng để sang tên qua cho ông, mà bên bán không đồng ý bán nữa thì bên bán phải bồi thường gấp đôi số tiền ông đã đặt cọc và trả lại chi phí mà ông đã bỏ ra sửa chữa nhà. Trường hợp bên bán không đồng ý thì ông có thể nộp đơn ra tòa để yêu cầu giải quyết.

       Trường hợp ông và bên bán đã ký hợp đồng ra công chứng và đã hoàn tất thủ tục sang tên của ông trên giấy chứng nhận, nhưng bên bán không giao sổ đỏ cho ông. Nếu ông không thỏa thuận được với bên bán về việc tiếp tục thực hiện hợp đồng, ông có thể ông nộp đơn đến tòa án có thẩm quyền yêu cầu giải quyết.

Thân chào ông.

Cần tư vấn chi tiết hơn hoặc cần hỗ trợ thực hiện các thủ tục pháp lý, vui lòng liên hệ với chúng tôi: VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG Địa chỉ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP.HCM, Việt nam. Luật sư tư vấn(Telephone, zalo, viber) : 0903.392.117-0902.268.667- 0901.85.96.83. Website: legianglaw.com Email: lsgiangle@gmail.com

 

 

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới