spot_img

HỎI ĐÁP LUẬT ĐẤT ĐAI

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác


1. Ông Nguyễn Trung Tín ở xã Hưng Hòa, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương hỏi:
Ba tôi có một miếng đất đứng tên ông, mẹ tôi đã mất. Trước khi mất ba có làm di chúc viết tay, có người làm chứng với nội dung để lại thừa kế cho em gái tôi hiện tại sinh sống ở nước ngoài, trong di chúc ghi rõ khi nào ba tôi mất thì di chúc mới có hiệu lực. Hiện tại ba tôi định bán miếng đất đó vậy ba tôi có thể bán được không có cần sự đồng ý của em tôi hay không, thủ tục phải làm như thế nào để bán được đất?
Luật sư Lê Hoài Giang- Trưởng VPLS Lê Giang xin trả lời vấn đề này như sau:
Theo thông tin ông cung cấp thì hiện cha ông đang đứng tên một miếng đất và miếng đất này được cha ông tạo lập sau khi mẹ ông mất. Nên đây được xác định là tài sản riêng của cha ông, chứ không phải tài sản chung do cha mẹ tạo lập trong thời kỳ hôn nhân. Do đó, cha ông được thực hiện các quyền của chủ sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
Theo quy định tại Điều 643 BLDS thì Di chúc có hiệu lực từ thời điểm mở thừa kế (tức lúc cha ông chết),cha ông vẫn còn sống nên di chúc chưa có hiệu lực, vì vậy cha ông vẫn được thực hiện các quyền chuyển nhượng, thế chấp, tặng cho theo quy định của pháp luật. Và tài sản này là tài sản riêng của cha ông nên cha ông có quyền bán mà không cần có sự đồng ý của em ông.

VPLS Lê Giang-Tư vấn dịch vụ pháp lý về Luật đất đai: Xin cấp mới, Cấp đổi, Cấp lại sổ đỏ; Khai di sản thừa kế có YẾU TỐ NƯỚC NGOÀI, Thủ tục tách thửa, hợp thửa; Hoàn công ;chuyển mục đích sử dụng đất; Tư vấn pháp luật về luật thừa kế; Đăng ký sang tên sổ đỏ do nhận chuyển nhượng, Làm di chúc, Tặng cho; Tư vấn công chứng và dịch vụ pháp lý khác…
✅ Tư vấn luật sư (Telephone, Viber, Zalo): 0903.392.117-0901.859683-0902.268.667
✅ : Website: legianglaw.com.vn
✅ : Email: lsgiangle@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới