spot_img

THỦ TỤC ĐỂ ĐƯỢC CẤP LẠI GIẤY CHỨNG NHẬN QUYỀN SỬ DỤNG ĐẤT BỊ MẤT

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác

Bạn đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác trên đất nhưng trong quá trình lưu trữ, bảo quản Giấy chứng nhận này bị thất lạc. Để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho chủ sở hữu, Luật Đất đai năm 2013 đã ban hành các quy định giúp chủ sở hữu có thể đăng ký xin cấp lại Giấy chứng nhận đã mất.

Cụ thể, quy trình cấp lại cần thực hiện những thủ tục cơ bản sau:

  1. Chủ sở hữu làm đơn cớ mất gửi đến Uỷ ban nhân dân Phường (Xã) nơi có bất động sản để đề nghị Công An Phường (xã) xác nhận sự việc này. Nội dung đơn cớ mất phải nêu rõ lý do mất và cam kết chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc mất giấy tờ này.
  2. Gửi các giấy tờ liên quan đến Uỷ ban nhân dân Phường (xã) nơi có bất động sản để khai báo việc mất Giấy chứng nhận. Uỷ ban nhân dân Phường (xã) có trách nhiệm niêm yết thông báo việc mất Giấy chứng nhận trong thời gian 30 ngày theo luật định trừ trường hợp việc mất này do thiên tai, hỏa hoạn.

Riêng đối với tổ chức, cơ sở tôn giáo, cá nhân nước ngoài, tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và người Việt Nam định cư ở nước ngoài thì việc mất Giấy chứng nhận này phải được đăng tin trên các thông tin đại chúng.

3. Liên lạc công ty đo vẽ để tiến hành việc lập bản vẽ vị trí, sơ đồ, hiện trạng nhà đất của bạn.

4. Sau khi hoàn tất các bước trên, chủ sở hữu chuẩn bị hồ sơ, các giấy tờ liên quan nộp tại Văn phòng đăng ký đất đai nơi bạn cư trú để đề nghị xem xét hồ sơ, tiến hành cấp lại theo quy định của Luật đất đai. Văn phòng đăng ký đất đai có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ, lập tờ trình lên Sở Tài nguyên và Môi trường để ký quyết định hủy Giấy chứng nhận bị mất đồng thời cấp lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất mới cho chủ sở hữu.

Cần tư vấn hoặc hỗ trợ cụ thể về trường hợp của bạn, hãy liên lạc chúng tôi.  

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG CHUYÊN GIẢI QUYẾT CÁC HỒ SƠ NHÀ ĐẤT RẮC RỐI VÀ PHỨC TẠP.

Chúng tôi giúp bạn những gì:

  • Tư vấn về trình tự, thủ tục đối với việc cấp lại Sổ đỏ theo trường hợp cụ thể của bạn.
  • Soạn thảo đơn, các văn bản liên quan trong quá trình thực hiện việc xin cấp lại Sổ đỏ.
  • Đại diện ủy quyền cho chủ sở hữu thực hiện các công việc với Cơ quan chức năng;
  • Theo dõi thông tin thụ lý hồ sơ tại cơ quan chức năng, đại diện uỷ quyền cho khách hàng làm việc, cung cấp, giải quyết các vấn đề phát sinh khi cơ quan nhà nước có yêu cầu.
  • Nhận Giấy chứng nhận được cấp lại và bàn giao cho Quý khách.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG CAM KẾT KHÔNG NHẬN PHÍ KHI HỒ SƠ KHÔNG HOÀN TẤT.

ĐỊA CHỈ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. HCM.

Luật sư tư vấn: 0903.392.117- 0902.268.667.
Website: legianglaw.com
Email: lsgiangle@gmail.com

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới