spot_img

THỦ TỤC UỶ QUYỀN CHO NGƯỜI KHÁC THAY MÌNH NHẬN DI SẢN THỪA KẾ- KHI NGƯỜI ĐƯỢC NHẬN DI SẢN ĐANG Ở NƯỚC NGOÀI KHÔNG THỂ VỀ NƯỚC.

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác

Nội dung bài viết này là 1 trường hợp rất phổ biến mà Văn phòng luật sư Lê Giang thường xuyên tư vấn hỗ trợ cho rất nhiều khách hàng là người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Khi bạn là người Việt Nam được nhận di sản thừa kế do người thân để lại nhưng bạn đang sống ở nước ngoài không thể về nước thì vẫn có thể tiến hành ủy quyền cho người khác đang sống ở Việt Nam để họ thay mặt bạn hoàn tất thủ tục khai nhận di sản thừa kế theo quy định pháp luật. Chúng tôi xin cung cấp một số thông tin cơ bản liên quan đến việc uỷ quyền này:

 • Uỷ quyền là 1 văn bản pháp lý trong đó 1 cá nhân có quyền chỉ định 1 người khác nhân danh mình thực hiện các quyền và nghĩa vụ theo quy định pháp luật.
 • Việc ủy quyền này phải được lập thành văn bản và phải được công chứng, chứng thực tại cơ quan có thẩm quyền.
 • Vì bạn là người Việt Nam đang sống ở nước ngoài nên việc ủy quyền sẽ được thực hiện tại cơ quan đại diện ngoại giao của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại nước mà bạn đang sinh sống.
 • Sau đó bạn gửi bản gốc hợp đồng ủy quyền đã được công chứng về Việt Nam để người được uỷ quyền đem ra Phòng công chứng tại Việt Nam thực hiện việc thụ uỷ thì mới hoàn tất thủ tục cho việc ủy quyền này.
 • Văn bản ủy quyền sẽ bao gồm các thông tin cá nhân người ủy quyền và người được ủy quyền (họ tên, năm sinh, chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu, nơi thường trú…) ,căn cứ để ủy quyền ( việc thừa kế, tài sản được thừa kế …).
 • Nội dung của văn bản uỷ quyền này sẽ theo yêu cầu của cơ quan có thẩm quyền ở Việt Nam.
 • Phạm vi uỷ quyền: người được uỷ quyền chỉ được thực hiện các công việc trong phạm vi uỷ quyền ghi trong văn bản uỷ quyền.
 • Việc ủy quyền sẽ chấm dứt trong các trường hợp sau:
 1. Thời hạn ủy quyền kết thúc hoặc công việc ủy quyền đã hoàn thành
 2. Người ủy quyền hủy bỏ ủy quyền hoặc người được ủy quyền từ chối ủy quyền.
 3. Người ủy quyền hoặc người được ủy quyền bị mất năng lực hành vi dân sự, mất tích hoặc chết.

Sau khi có hoàn tất thủ tục nhận thụ uỷ tại Việt Nam thì người được uỷ quyền sẽ cùng với các đồng thừa kế khác của người để lại di sản đến các cơ quan chức năng để yêu cầu tiến hành thủ tục khai nhận di sản theo quy định.

Bạn còn nhiều các vấn đề cần tư vấn liên quan đến thủ tục uỷ quyền này. Hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ, hướng dẫn các bạn từng bước thủ tục cho đến khi có hoàn tất các thủ tục cần thiết.

VĂN PHÒNG LUẬT SƯ LÊ GIANG chuyên xử lý những hồ sơ khai di sản thừa kế KHÓ và liên quan đến người Viêt Nam ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI.
Văn phòng chúng tôi cam kết không nhận phí khi hồ sơ không hoàn tất.
Website: legianglaw.com
Email: lsgiangle@gmail.com
Luật sư tư vấn(Telephone, zalo, viber) : 0903.392.117-0902.268.667- 0901.85.96.83.

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới