spot_img

VỢ CHỒNG ĐÃ LY HÔN QUAY VỀ SỐNG CHUNG CÓ CẦN ĐĂNG KÝ KẾT HÔN LẠI KHÔNG?

Đáng Quan Tâm

Chủ Đề Khác

Bất cứ ai khi yêu, kết hôn đều mong muốn cuộc sống của mình an yên, hạnh phúc. Dẫu vậy, vì những bất đồng quan điểm, những mâu thuẫn trong cuộc sống hằng ngày nhiều cặp vợ chồng đã phải kết thúc bằng tờ giấy ly hôn. Thế nhưng, cũng có những người ly hôn được 1 thời gian thì quyết định chung sống lại với nhau để cùng chăm sóc con cái. Vậy khi đó, những vấn đề pháp lý  liên quan nào có thể xảy ra?

Văn phòng luật sư Lê Giang xin chia sẽ một trường hợp cụ thể mà Văn phòng luật Lê Giang đã gặp và tư vấn cho khách hàng:

 Ông Đoàn Quốc Hùng ở phường Linh Đông, quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh hỏi: Vợ chồng tôi kết hôn được 7 năm, có 1 con chung được 6 tuổi. Tuy nhiên, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, vợ chồng hay mâu thuẫn nên chúng tôi ly hôn, có quyết định của tòa án. Ly hôn một thời gian, chúng tôi nhận thấy việc cha mẹ chia tay làm cho con gái chúng tôi bị ảnh hưởng tâm lý nghiêm trọng. Vừa qua chúng tôi quyết định về sống chung với nhau để con có đủ cha, đủ mẹ nhưng chúng tôi lại ngại đi làm giấy kết hôn. Cho tôi hỏi, chúng tôi có thể về sống chung với nhau được không, chúng tôi có gặp trở ngại gì không, có bị phạt không?

Trả lời:

Chào ông Hùng theo ông trình bày thì vợ chồng ông kết hôn được 7 năm  và có 1 con chung được 6 tuổi, nhưng do cuộc sống không hạnh phúc nên vợ chồng ông đã ly hôn và đã có quyết định giải quyết của tòa án. Như vậy kể từ ngày vợ chồng ông được tòa án cho ly hôn thì quan hệ giữa ông và vợ đã chấm dứt.

Tuy nhiên, do mong muốn con nhận đủ được tình cảm của cha mẹ nên ông và vợ đã quyết định về sống chung nhưng không đăng ký kết hôn. Ông hỏi việc ông và vợ sống chung như vậy có được không, tôi xin trả lời việc ông và vợ về sống chung là việc tốt cho sự phát triển của con chung mà không trái quy định của pháp luật và đạo đức xã hội, vì tại thời điểm ông và vợ quyết định về sống chung đều đang trong tình trạng độc thân, chưa có đăng ký kết hôn hay sống chung như vợ chồng với ai .

Tuy nhiên, tôi khuyên ông và vợ nên đi đăng ký kết hôn để đảm bảo quyền và nghĩa vụ của đôi bên trong quan hệ hôn nhân và con chung,  vì nếu ông và vợ sống chung mà không đăng ký kết hôn thì không được công nhận là vợ chồng, trong quá trình chung sống có thể phát sinh nhiều vấn đề pháp lý liên quan đến tài sản, con cái và các vấn đề liên quan đến quyền nhân thân về sau.

Ông nên sớm liên hệ với UBND xã, phường nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của một trong 2 bên để làm thủ tục đăng ký kết hôn, vì thủ tục đăng ký kết hôn hiện nay quy định rất đơn giản và nhanh chóng, không mất nhiều thời gian.

——————————————————————

Để được tư vấn cụ thể về trường hợp của bạn, hãy liên lạc với Luật sư của chúng tôi để được hỗ trợ:

Văn phòng luật sư Lê Giang
Địa chỉ: 47/1 Nguyễn Văn Đậu, phường 6,  Q. Bình Thạnh, TP. HCM.
Điện thoại: 028 6672 6117   

Trưởng văn phòng: Luật sư Lê Hoài Giang

Điện thoại:0903.392.117 (Telephone, Zalo, Viber…)

Email: lsgiangle@gmail.com

www.legianglaw.com.vn

0/5 (0 Reviews)
- Advertisement -spot_img
- Advertisement -spot_img

Bài Mới